ติดต่อ Nidnoi Travel จันทร์-เสาร์ 09.00-19.00
logo

14 ที่เที่ยวที่คู่รักควรไป I dream of you. ต้องไปสักครั้งในชีวิต…เพื่อเธอและฉัน

กรกฎาคม 24, 2018

5794234214621462143214612672457942342146214621432146126724

เมื่อรักกันแล้ว หรือกำลังเริ่มสานสัมพันธ์แห่งรัก เราก็ควรจะมีสถานที่โรแมนติกๆ เพื่อเติมเต็มความรู้สึก สร้างบรรยากาศแห่งความผูกพันธ์และความอบอุ่นของกันและกัน นิดหน่อยอยากจะขอแนะนำสถานที่ต่างๆ ทั่วโลกที่คู่รักนิยมเดินทางไปด้วยกันนะค๊า

“14 ที่เที่ยวที่คู่รักควรไป I dream of you. ต้องไปสักครั้งในชีวิต…เพื่อเธอและฉัน”

เพราะมีเธอที่ไหนก็มีความสุข #อยากพาใครไปแท็กเลย
0101

KOREA “N Seoul Tower”

ถ้าอยากให้รักยืนนาน ต้องที่นี้เกาหลี Seuol

นิดหน่อยขอแนะนำ Love Key Ceremony การคล้องกุญแจคู่รัก บนโซลทาวเวอร์ ประเทศเกาหลีที่นี้คู่รักมากมายต่างพากันมาคล้องกุญแจเพราะเชื่อกันว่าจะทำให้ความรักของทั้งคู่ยืนยาว

ไม่พรากจากกันไปตลอดกาล

JAPAN “Wisteria Flower Tunnel”

ถ้าพูดถึงอุโมงค์ต้นไม้ขนาดใหญ่แสนโรแมนติก

นิดหน่อยขอแนะนำที่ สวน Ashikaga Flower Park ตั้งอยู่ประเทศญี่ปุ่นสวนนี้มีต้นไม้ชื่อว่า Wisteria ซึ่งมีอายุถึง 143 ปี ที่นี่เป็นอุโมงค์ต้นไม้ขนาดใหญ่ เหมือนกับหลุดเข้าไปในโลกแห่งนิทานในฝัน แน่นอนว่าช่วงที่ดอกไม้บานสะพรั่งรับประกันความโรแมนติก ร้อยเปอร์เซ็นต์เต็ม
0202
0303

GERMANY “A street in Bonn”

ถนนสายโรแมนติกนี่ตั้งอยู่ที่ประเทศ เยอรมนี

เพราะทั้งสองสายนี้ปลูกต้นซากุระเหมือนกับที่ประเทศญี่ปุ่น แต่ดอกไม้บานออกมาเป็นสีชมพูต่างจากของญี่ปุ่นด้วยสภาพอากาศที่ต่างกันถ้าได้มีโอกาศไปเดินเล่นกับคนรักคงฟินหัวใจ

เขินจนแก้มเป็นสีชมพูแน่ นิดหน่อยรับประกันได้เลยจ้า

UKRAINE “Tunnel Of Love”

อีกหนึ่งอุโมงค์รถไฟที่สร้างด้วยต้นไม้

อย่างสวยงามอยู่ในเขตเมืองเคลเว่น เรียกได้ว่าเป็นอุโมงค์แห่งความรัก (Tunnel of Love)หนึ่งที่เป็นที่นิยมมากสำหรับนักท่องเที่ยว

คู่รักมากมายต่างพากันมาถ่ายภาพพรีเวดดิ้งที่นี้เป็นประะจำ

0404
0505

ITALY “Siena” เมืองแห่งฝันวันโรแมนติก

อิตาลีเป็นประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องความโรแมนติก

เซียน่า (Siena) เป็นเมืองที่เราจะได้ไปสัมผัสกับความโรแมนติก ได้อย่างเต็มที่เพราะ เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงทางด้านศิลปะ และสถาปัตยกรรม นิดหน่อยว่าถ้าได้ไปถ่ายรูปกับคนรักคงเพิ่มความเพิ่มความหวานได้อีกล้านเปอร์เซ็นต์เต็ม

JAPAN “Hitachi Nakakoen”

สวน Hitachi Nakakoen ตั้งอยู่ประเทศญี่ปุ่น

มีขนาดกว่า 153 เฮกเตอร์ เป็นสวนที่มีดอกไม้ปลูกมากมายหลายชนิดและแต่ล่ะฤดูก็แตกต่างกันไปนิดหน่อยว่ามันสร้างความสวยงามและน่าตื่นตาตื่นใจอยู่ตลอดเวลาให้กับนักท่องเที่ยวเลยทีเดียว
0606
0707

FRANCE “Eiffel Tower”

ถ้าจะถามถึงปารีส สิ่งแรกที่คู่รักจะคิดถึงคือ Eiffel Tower

เป็นผลงานจากงานเวิลด์แฟร์ในปี 1889 ของ Gustave Eiffel เพื่อรำลึกถึงการครบรอบร้อยปีของการปฏิวัติฝรั่งเศส คงจะดีมากที่มีเวลาสักวันให้คนที่คุณรักชวนไปนั่งเล่นที่ Eiffel Towerนั่งคุยกันถึงเรื่องแผนเที่ยวปีหน้า หรือไม่ก็ปีนี้คิดแล้วก็โรแมนติกมาก นิดหน่อยแนะนำเลย

Eiffel Tower แล้วคุณจะคิดถึงปารีส

CHINA “Zhouzhuang”

Zhouzhuang เมืองเล็กๆ ในมณฑลเจียงซู

คู่รักชอบมาที่นี้เพราะให้บรรยากาศคล้ายๆกับ เวนิส ที่อิตาลี ได้รับขนานนามว่าเวนิส แห่งเมืองมังกร ตลอดสองฝั่งของแม่น้ำจะมีร้านค้าเชื่อมต่อกันเป็นถนนหนทางยาวไปจนสุดสายแม่น้ำเวนิส แห่งนี้มีความทรงจำ อยากชวนเพื่อนของนิดหน่อย พาคู่รักที่รู้ใจมานั่งเรือชมแม่น้ำสายนี้มากรับรองเลยว่าจะคิดถึงจนอยากกลับมาอีก
0808
0909

TURKEY “Cappadocia”

Cappadocia ตุรกีเมืองมหัศจรรย์

เป็นเมืองที่ได้รับการประกาศจากองค์การยูเนสโกให้เป็นเมืองมรดกโลก เมื่อปี ค.ศ.1985ลองจินตนาการเล่นว่าๆ คุณขึ้นบอลลูนชมความงามของเมืองตุรกีพร้อมคู่รัคงจะเป็นบรรยากาศที่โรแมนติกน่าดูเลย แล้วก็ไปพักที่โรงแรมถ้ำสุดสวีทโรแมนติกสุดๆเมื่องมหัศจรรย์ ตุรกี

JAPAN “Sagano bamboo forest”

หลายคู่รักอาจจะชอบการผจญภัยแบบเข้าป่า

ตั้งแคมป์ แต่วันนี้เราลองเปลี่ยนบรรยากาศมาเป็นป่าไผ่ซากาโนะ ที่ญี่ปุ่นบ้างดีกว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่คู่รักควรแวะมาเที่ยวสักครั้ง ความร่มเย็น สงบ และก็พร้อมวางใจให้สบายกับคู่รักของคุณป่าไผ่ซากาโนะ เป็นป่าไผ่ที่ใหญ่ที่สุดในเมืองเกียวโตเลยก็ว่าได้ระยะทางเดิน 500 เมตร ตลอดสองข้างทางเต็มไปด้วยต้นไผ่สูง

คงเหมือนได้เดินในป่าเทพนิยายอะไรประมาณนั้น

1010
1111

ITALY “Venice” เมืองแห่งสายน้ำ

ทุกคนคงรู้จักดีถ้าพูดชื่อนี้ขึ้นมาที่นี้คือ เวนิส อิตาลี

เมืองแห่งสายน้ำ (The City of Water) มีคลองสำหรับการใช้สัญจรแทนถนนมากกว่า 150 สายซึ่งถือว่าคงกลายเป็น วีถีชีวิตแบบเวนิส สไตล์ไปเลยในการใช้เรือสัญจร นิดหน่อยก็อยากจะชวนคู่รักมาเที่ยวที่นี้มันโรแมนติกมากจริงๆ

ปล่อยความคิดวางความรักไว้ที่นี้อิตาลี เวนิส

AMERICA “Glass Beach”

มาถึงประเทศที่ยิ่งใหญ่อย่าง สหรัฐอเมริกา

ไม่น่าเชื่อว่าจะมีที่เที่ยวสุดสวีท ริมหาดอย่าง Glass Beach แคลิฟอร์เนียหลายคู่รักชอบมากกับการเดินเล่นที่หาดนี้ เป็นชายหาดแก้ว ซึ่งมันก็แปลกตรงที่ว่าเดิมชาดหาดแห่งนี้เป็นที่ทิ้งขยะของรัฐแคลิฟอร์เนียพอนานวันเข้า ผ่านไปหลายปี ขยะที่เป็บเศษแก้วก็ถูกคลื่นซัดสาดหายไป

จนกลายเป็นชายหาดที่คู่รักมันมาเดินสวีทกัน

1212
1313

GERMANY “Neuschwanstein Castle”

เยอรมนี มีที่เที่ยวมากมายแต่วันนี้

นิดหน่อยจะพามารู้จักกับ สถานที่สุดซึ้งนั้นคือ ปราสาท Neuschwanstein Castleเป็นปราสาทที่ สร้างในสมัยพระเจ้าลุดวิจที่ 2 แห่งบาวาเรีย ในช่วง ค.ศ. 1845-86 ซึ่งสวยสดงดงาม กาลเวลาไม่อาจเปลี่ยนความงามไปได้เลยอยากให้เพื่อนลองจินตนาการสมมุติว่า เราเป็นเจ้าหญิงที่เฝ้ารอ เจ้าชายออกตามหา

คิดแล้วก็สุดแสนโรแมนติกเกินบรรยาย

GREECE “Beautiful streets of Nafplio”

กรีซ ประเทศแสนรัก อาณาจักรแสนอบอุ่น

เป็นอีกสถานที่หนึ่ง ที่คู่รักควรจูงมือไปเที่ยวกันสักครั้งด้วยความโดดเด่นทางสถาปัตกรรม ตึกราบ้านช่องที่มองไปแล้วสบายใจ สบายจิต พร้อมด้วยติดตาตรึงนิดหน่อยอยากให้ลองมาสัมผัสด้วยตัวเอง

แล้วคุณจะรู้เลยว่าโรแมนติกติดอันดับโลกเป็นยังไง?

1414

“นิดหน่อยขอให้สนุกกับการเที่ยวเมืองแห่งรัก”


บทความโดย

Nidnoi Travel